ประวัติของสุนทรภู่

2022年 11月 19日 0 Comments

1:ประสานมิตร:

📜วันสุนทรภู่ ครูกวีเอกของโลก
26 มิถุนายน

ประวัติของสุนทรภู่_
/vKWwZCukAY /H2MP9rDfDe
2:PPTV HD 36:

ประวัติ “วันสุนทรภู่” /a1EdYmnaHB

เนื่องด้วย “สุนทรภู่” เกิดในวันที่ 26 มิถุนายน ดังนั้นวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี จึงกำหนดให้เป็น “วันสุนทรภู่” วันสำคัญด้านวรรณกรรมของไทย

#PPTVHD36 #วันสุนทรภู่ #นิราศภูเขาทอง #ครูกวีเอกของโลก #ครูกวีสี่แผ่นดิน /SnvLXcWciL
3:National Library of Thailand:

26 มิถุนายน #วันสุนทรภู่ แอดมิน #หอสมุดแห่งชาติ รวบรวม E-book วรรณกรรมของสุนทรภู่ มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน ไม่ว่าจะเป็น รวมนิทาน สุภาษิต และบทเห่กล่อมของสุนทรภู่ อภัยนุราช เครื่องมือ ของใช้จากวรรณกรรมสุนทรภู่ และ ประวัติสุนทรภู่ บันทึกรูปภาพ แล้วนำไป Scan QR Code ได้เลยค่ะ /Xl9wEC8bRZ
4:Museum Siam:

ของเครื่องใช้ หรือห้องที่สุนทรภู่ได้อาศัยในช่วงเวลาระยะหนึ่ง นำโดยวิทยากร อาจารย์พรเทพ โตชยางกูร คณะศิลปศาสตร์ ม.มหิดล และในช่วงบ่ายร่วมฟังบรรยายประวัติความเป็นมาและการชิมชาของร้าน “อ๋องอิวกี่” วิทยากร คุณนพพร ภาสะพงศ์ เจ้าของห้างใบชาอ๋องอิ่วกี่ ตรามังกร และตราบั้ง (กาน้ำชา) /SRC6t4PANN
5:Dmc update:

ประวัติสุนทรภู่ ความเป็นมาของวันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก
/GwNVFR1QsS #dmctv

#วันสุนทรภู่ /alWUjebky4
6:1672 เพื่อนร่วมทาง:

26 มิถุนายน วันสุนทรภู่
สุนทรภู่ เป็นกวีคนสำคัญสมัยต้นรัตนโกสินทร์ ท่านได้สร้างผลงานเป็นมรดกไว้ให้คนรุ่นหลังมากมาย จนได้รับยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านงานวรรณกรรม เราจะไปเรียนรู้ประวัติและผลงานของท่านที่พิพิธภัณฑ์สุนทรภู่ ตั้งอยู่ในวัดเทพธิดาราม กทม. (1) /6GL7VzLgZx
7:ขุนเดชวิทยายุทธ:
งานของกรมพระปรมานุชิตชิโนรส อาจไม่แมสเท่าสุนทรภู่ แต่ความอลังการในงานกวีต้องยกให้ท่าน ส่วนพระนิพนธ์ที่ทรงอิทธิพลสูงสุดต่อสังคมไทย คือ ปฐมสมโพธิ อันเป็นต้นเค้าแห่งพุทธประวัติฉบับที่ชาวไทยคุ้นเคย เป็นการเรียบเรียงพุทธประวัติของพระโคตมพุทธเจ้าเป็นร้อยแก้วภาษาไทย ไปจนถึงปัญจอันตรธาน
8:J.:
ไปอ่านประวัติของเกาะของเผ่าเซนทิเนล มีคนให้ความสนใจว่าน่าจะเป็นเกาะเดียวกัน กับเกาะนาควารินทร์ที่สุนทรภู่เคยเขียนบันทึกไว้ ตั้งแต่ปลายๆยุคอยุธยาสยาม สมัยส่งพระไปต้องผ่านเส้นทางนั้น ว๊าวซ่า
9:ร้าน Jeje Book รักษ์หนังสือ ขายหนังสือทุกประเภท:

หนังสือประวัติ ชีวิตและงานของ สุนทรภู่ ราคา 150 บ. รวมส่งพัสดุ (ทางร้านสะดวกส่งแต่ไปรษณีย์ค่ะ) หนังสือประวัติและผลงาน มีพร้อมเพย์ กรุงศรีค่ะ##ร้านขายหนังสือออนไลน์##หนังสือประวัติ##หนังสือชีวิตและงานของสุนทรภู่##หนังสือสุนทรภู่ ลิ้งค์เพจค่ะ /rge2UsxiPJ /bFsSnNc1wk
10:Kapookdotcom:

26 มิถุนายน #วันสุนทรภู่
ประวัติและผลงานของสุนทรภู่มีความเป็นมาอย่างไร เรามีบทความมาฝากค่ะ
/zG0FB6LRke /9tsM1RacYN